Logo EiT non-trans

Xóa Messenger đi, Facebook đã cho phép nhắn tin trở lại giao diện chính

Xóa Messenger đi, Facebook đã tích hợp nền tảng nhắn tin trở lại giao diện chính

Người dùng không cần phải sử dụng app Messenger độc lập để nhắn tin nữa bởi Facebook đã tích hợp nền tảng nhắn tin trở lại giao diện chính của mạng xã hội này.

Điều này có nghĩa là người dùng đã có thể gửi và nhận tin nhắn Messenger trực tiếp ngay trên Facebook nên chỉ cần ứng dụng này là đủ, có thể xóa Messenger. Động thái này của Facebook giúp việc gửi tin nhắn trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn, và giúp tiết kiệm thêm không gian lưu trữ.

Cách đây 9 năm, Facebook vốn đã có giao diện nhắn tin trên ứng dụng, nhưng đã bị tách riêng thành 2 ứng dụng gồm ứng dụng lướt MXH và nhắn tin.

Để xóa ứng dụng Messenger, từ màn hình chính, người dùng bấm giữ app Messenger > chọn xóa ứng dụng > bật màn hình đa nhiệm > Thoát app Facebook và truy cập lại.

Giao diện mới của Facebook, bao gồm biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải. Người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng Messenger ứng dụng tự đồng chuyển sang giao diện nhắn tin để nhắn tin.

Thực tế, Facebook đã mang tính năng nhắn tin Messenger quay trở lại trên ứng dụng Facebook từ vài tháng trước nhưng mới chỉ triển khai dần cho một số người dùng nhằm kiểm tra hiệu suất và tính ổn định trước. Và hiện tính năng này đã chính thức được Facebook triển khai tới tất cả người dùng.

Để kích hoạt tính năng nhắn tin trên Facebook, người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất trên App Store (cho iOS) hoặc Google Play (cho Android) là xong.

Nguồn: lụm

Contact